Các món bánh 

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn giòn giòn ngon ngon lại thơm mùi tôm . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh xèo thơm ngon hấp dẫn ăn hoài không chán.

Nguyên liệu làm món bánh xèo

Bột gạo tẻ 500g

Tôm tươi 500g

Thịt ba chỉ 200g

Trứng vịt 100g

Ớt tươi 20g

Bột cari 30g

Đường 30g

Giá đỗ 500g

Hành củ tươi 200g

Xà lách 100g

Dừa già 100g

Tỏi khô 20g

Mỡ ,nước mắm, muối , mì chính , hạt tiêu.

Bánh xèo
Bánh xèo

Quy trình chế biến.

Dừa: nạo nhỏ, trộn với nước sôi, vắt lấy nước (500g). Hòa nước dừa với bột, muối, bột cari, trứng, nước lã khuấy đều tới khi bột sánh loãng đồng nhất. Cuối cùng trộn lá hành thái nhỏ.

Rau xà lách, rau thơm: rửa sạch, vẩy hết nước, bày vào đĩa.

Pha nước chấm bằng dấm, đường, tỏi khô, ớt băm nhỏ, mì chính, nước mắm, nước sôi để nguội.

Giá đỗ nhặt và rửa sạch.

Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp mắm hành củ băm nhỏ, hạt tiêu; ướp xong đem xào chín, xúc ra để riêng.

Tôm tươi: rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ đôi ướp muối tiêu, hành củ băm rồi xào chín. Xúc ra, để riêng.

Đun nóng chảo (loại 15 – 20cm tốt nhất). Dùng đũa quấn vải sạch, tẩm mỡ, xoa đều đáy lập là. Bỏ tôm và thịt xào vào dàn đều mỏng, múc bột tưới đều thành lớp mỏng, đậy vung 2 phút, rải tiếp giá sống lên trên, gấp bánh thành hình bán nguyệt, lật trở rán đều, lấy ra bày vào đĩa, ăn kèm với rau sống và nước chấm.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh màu vàng nâu, ráo, giòn, nhân dính vào bánh, không rời rạc; thơm mùi bột rán. Vị ngon, hơi ngọt béo ngậy; nước chấm có vị chua, cay, ngọt dịu.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh xèo
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment